Nhiều tài xế Việt thường bỏ qua lỗi ô tô bị chảy dầu

01/09/2017 11:51:40 AM | 677

Gioăng "dàn cò" sau một thời gian sử dụng thường có dấu hiệu lão hóa gây nên hiện tượng rò rỉ dầu, gây hại cho động cơ. Tuy nhiên, dấu hiệu này thường bị tài xế bỏ qua.
 
Dân kỹ thuật thường gọi gioăng nắp máy hay gioăng bugi là gioăng dàn cò. Những mẫu xe có nắp động cơ như Kia Morning, Kia Forte, Cerato hay Hyundai Getz, Toyota Vios... sau một thời gian sử dụng thường có hiện tượng chảy dầu dàn cò.
Trung bình sau một thời gian sử dụng khoảng 10 vạn km, động cơ xe sẽ khiến khoang máy bị nóng lên. Điều này khiến gioăng cao su lâu ngày bị cứng và co lại dẫn đến tình trạng mất khả năng che kín làm dầu máy bị tràn ra ngoài.

 
Nhiều tài xế Việt thường bỏ qua lỗi ô tô bị chảy dầu.
Nhiều tài xế Việt thường bỏ qua lỗi ô tô bị chảy dầu
Đôi khi người sử dụng sẽ không chú ý đến chi tiết nhỏ này (hoặc là lờ nó đi). Nếu cứ để tình trạng này diễn ra trong một thời gian, khe hở của gioăng sẽ ngày một lớn khiến dầu bị chảy ra ngoài nhiều hơn. Khả năng làm việc của động cơ sẽ bị ảnh hưởng do lượng dầu bị rò rỉ, các chi tiết của động cơ không đủ dầu bôi trơn, bị chà xước lâu ngày sẽ bị phá vỡ, hậu quả của nó vô cùng tồi tệ.
Chủ xe có thể quan sát bằng mắt thường đối với hiện tượng chảy dầu gioăng dàn cò. Công việc xử lý khá đơn giản bằng cách thay gioăng, thời gian khắc phục khoảng hai giờ đồng hồ với chi phí trên một triệu đồng.
Hãy là một chủ xe chu đáo và lái xe an toàn mọi thời điểm, quan tâm chiếc xe của mình sẽ tránh thiệt hại nặng hơn về kinh tế sau đó, giúp tiết kiệm chi phí thay thế, sửa chữa.
 

 

Like & Chia sẻ sản phẩm này lên mạng xã hội:

Bài viết khác:

Vì sao nên chăm sóc hệ thống điều hòa xe hơi?

Quy định về độ tuổi được phép sử dụng xe đạp điện

Ngủ trong xe bật điều hòa - nguy hiểm chết người

'Khẩu quyết' lái xe cho tài xế Việt Nam

Dầm bê tông xuyên cabin, tài xế sống sót khó tin

Chợ săn xe đầu tiên tại Việt Nam

Porsche Panamera cháy rụi trước cửa garaga

Ý nghĩa thông số kỹ thuật trên lốp ô tô - không phải ai cũng biết

Bản chất cuộc đại hạ giá của Honda CR-V tại Việt Nam

Mức xử phạt xe ô tô quay đầu xe không đúng quy định